หน้าที่ ( 19 ) / 54


21 ส.ค.2560 พล.ต.อ.ดร.สุวิระ  ทรงเมตตา  ที่ปรึกษา(สบ10) ร่วมการฝึกอบรมหลักสูตร วิทยาการผู้นำนวัตกรรม เพื่อการแข่งขันในระดับโลก (วนล.) : INNOVATION LEADERSHIP FOR GLOBAL COMPETITIVENESS(ILG) ของมหาวิทยาลัยสยาม รุ่นที่ 1 สัปดาห์ที่ 7 ที่ห้อง  Royal Maneeya Ballroom A Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

 

สัปดาห์ที่ 7 ของการอบรมหลักสูตรนวัตกรรมเพื่อการแข่งขันในระดับโลก (ILG) ของสถาบันวิทยาการนวัตกรรมเพื่อการแข่งขัน มหาวิทยาลัยสยาม จัดกิจกรรมดีๆ ที่ Royal Maneeya Ballroom A Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel เปิดม่านโดยวิทยากรขั้นเทพ พันเอก ดร. เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ กรรมการบริหาร กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ในหัวข้อ Infrastructure : Opportunities and Challenges in the New Economy ซึ่งนำข้อมูลดีๆที่ Update เรื่องราวของกิจการโทรคมนาคม มาเล่าสู่กันฟัง ตรึงผู้นำนวัตกรรมให้นิ่งฟังอย่างตั้งใจ และป้อนคำถามที่โดนใจหลายคำถาม ซึ่งวิทยากรสามารถตอบได้อย่าง Clear Cut ชัดเจนในทุกข้อคำถาม หลังจากเบรครับประทานอาหารว่างแล้ว มีกิจกรรมเสริมมิตรภาพโดยแสดงความยินดีกับ ดร.ถวัลย์ รุยาภรณ์ นายกสภาทนายความแห่งประเทศไทย ที่ได้รับการแต่งตั้งจากคณะรัฐบาลให้เป็น คณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม และกิจกรรมอวยพรวันเกิดให้สมาชิกที่เกิดในเดือนสิงหาคม จากนั้นเข้าสู่โหมดแห่งการเรียนรู้ต่อ โดยวิทยากรพิเศษ คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา Chief Executive, Nasket Retail Company Limited ในหัวข้อ Internet of Things in Reality นำเสนอนวัตกรรมแปลกใหม่ล่าสุด ทันสมัย ไฮเทค คือเครื่องมือสั่งสินค้าเกือบทุกชนิดให้มาส่งที่บ้าน หรือ คอนโดมิเนียม โดยการสั่งและจ่ายเงินผ่านอินเทอร์เนต ได้รับความสนใจจากผู้นำนวัตกรรมโดยมีผู้ขอสั่งซื้อเครื่องมือนี้กันเลยทีเดียว

           ปิดท้ายด้วยกิจกรรมรับประทานอาหารร่วมกันระหว่างกลุ่ม Change และ Freedom ที่ห้องอาหารจีนของโรงแรม และกลุ่ม Vision กับ Idealism ที่ร้าน Hyde/Seek บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น เสริมสัมพันธภาพระหว่างกลุ่มให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ทุกคนต่างตั้งตารอคอยพบกับกิจกรรมในวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม โดยหวังว่าจะพบกับงานปาร์ตี้ที่ตื่นตาตื่นใจไปกับ คู่จิ้นฟินเวอร์ และ Show Case ซึ่งกลุ่ม Idialism เป็นเจ้าภาพจัดงานที่ Royal Maneeya Ballroom A Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel