หน้าที่ ( 18 ) / 54


28 ส.ค.2560 พล.ต.อ.ดร.สุวิระ  ทรงเมตตา  ที่ปรึกษา(สบ10) ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานรุ่น 1 หลักสูตร  วนล. : ILG ของมหาวิทยาลัยสยาม รุ่นที่ 1 สัปดาห์ที่ 8  Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

 

หลักสูตร ILG สัปดาห์ที่ 8 โดยเจ้าภาพจัดกิจกรรมคือกลุ่ม Idealism หลังจากที่เก็บตัวซุ่มเงียบแบบเสือซ่อนเล็บมานาน คุณวิสิฐ ตันติสุนทร ประธานกลุ่ม และสมาชิกกลุ่มทุกคนที่รวมพลังเป็นหนึ่งเดียว จัดกิจกรรมแบบมืออาชีพ แม้จะมีจำนวนสมาชิกน้อยกว่ากลุ่มอื่นก็มิได้เป็นอุปสรรคในการทำงานแต่อย่างใด ช่วงบ่ายเป็นกิจกรรม Showcases ให้ผู้แทนแต่ละกลุ่มนำเสนอแนวคิดในการใช้ Innovation พัฒนางานและธุรกิจของตน เปิดฉากโดยกลุ่ม Vision คุณหนึ่ง โสภณ อัศวานุชิต นำเสนอในหัวข้อ “ Car Trust” สร้างความประทับใจในแนวคิด และวิธีการทำงานของคนรุ่นใหม่ ว่ามีการพัฒนาต่อยอดให้งานของตนก้าวล้ำนำหน้าด้วยการใช้ปัญญาในการหา Innovation มาเสริมพลังบวกให้ผลิตงานออกมาอย่างมีคุณภาพ เป็นที่ประทับใจของลูกค้า ต่อด้วยกลุ่ม Idealism ม.ร.ว.อัครินทร์ ยุคล แสดงบทบาทของ Shale Oil อย่างชัดเจนในเรื่อง “Fuel Technology” ให้ความรู้ความเข้าใจในภาวะเศรษฐกิจของโลก และบทบาทของพลังงาน ที่มีผลกระทบอย่างมากต่อทุกสรรพสิ่ง พร้อมเตือนให้ทุกคนทำใจเมื่อต้องเผชิญปัญหาภาวะการขาดแคลนพลังงาน กลุ่ม Change ส่งคุณออย สุนัดดา บัวดิษฐ์ มาสร้างเซอร์ไพรส์ ด้วย VTR ภายใต้ชื่อ “One Stop Service Innovation for Luxury our Business โดยใช้ประสบการณ์ตรงในการทำธุรกิจมานำเสนอ จนทำให้คุณเจษฏ์สุดา เบ็นซ์ทองหล่อ สนใจสมัครเป็นลูกค้ารายใหญ่ ทำให้คุณออย สุนัดดาต้องกดไลค์แบบรัวๆ จากนั้นเป็น ไฮไลท์ ของกิจกรรมช่วงบ่าย คือการเสวนาจากกลุ่ม Freedom โดยใช้จุดขายที่ได้ผลคือให้อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย 2 ท่าน คือ ม.ร.ว. จัตุมงคล โสณกุล และ ดร.วิจิตร สุพินิจ ร่วมเสวนาในหัวข้อ “วิพากย์เศรษฐกิจไทยยุค 4.0” สะกดผู้นำนวัตกรรมให้นั่งฟังอย่างตั้งใจ ไม่ยอมละสายตาแม้แต่วินาทีเดียว
     หลังจากนั้นผู้นำนวัตกรรมทั้งหลายก็ค่อยๆ สลายตัวหายวับไปกับตา กลับมาอีกครั้งในลุคใหม่ “คู่จิ้นฟินเวอร์” ซึ่งแต่ละคู่ทุ่มทุนสร้างแฟชั่น แฟนซี วิจิตรตระการตา น่าชื่นชม และตื่นตาตื่นใจไปกับการแสดง แสง สี เสียง สร้างสรรค์ความสนุก ประทับใจ ในทุกกิจกรรม ปิดท้ายด้วยการประกาศผลคู่จิ้นชนะเลิศ ได้แก่คู่จิ้น Star War ซึ่งเหมาะสมจะเป็น The Best Costume  
    มีรายการเซอร์ไพรส์ คือการประกาศผลการเลือกตั้งประธานรุ่น 1 หลักสูตร ILG ซึ่งมีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา ซึ่งมารับตำแหน่งในชุดเต็มยศ ทำให้บรรยากาศ ดูเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ ท่านประธานสามารถแต่งและอ่านกลอนได้อย่างไพเราะ ซาบซึ้งกินใจ พร้อมปวารณาตนยินดีรับใช้ด้วยหัวใจเต็มร้อย รับช่อดอกไม้จากท่านประธานหลักสูตร ดร.วิจิตร สุพินิจ และเสียงปรบมือรัวๆจากสมาชิกทุกท่าน