Previous


13 มิ.ย.2562 เพชรจ้า ควงนิวเคลียร์ พร้อม 2 เน็ตไอดอล เข้าพบ  พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. และคณะพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกิน รับทราบข้อกล่าวหารีวิวเมจิกสกินเกินความจริง สั่งเปรียบเทียบปรับที่ อย.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 มิ.ย.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เหล่าศิลปิน ดารา เน็ตไอดอล อีก 4 คน ประกอบด้วย นายธีรวัฒน์ บุตรตะยา หรือ ดุจดิว เน็ตไอดอล น.ส.จุฑารัตน์ ทวนทอง หรือ เบอร์รี่หญิง เน็ตไอดอล นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือดีเจเพชรจ้า และน.ส.หรรษา กุศลมโนมัย หรือ นิวเคลียร์ นักแสดง เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา จากกรณีรีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือข่ายเมจิกสกิน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า วันนี้กลุ่มผู้ต้องหา จำนวน 4 คน มีความผิด 6 คดี โดยคดีแรกเป็น นายธีรวัฒน์ หรือดุจดิว มีการใช้เนื้อหาในการโฆษณาว่า ใช้แล้วขาวขึ้นภายใน 7 วัน ซึ่งการโฆษณาผลิตภัณฑ์ในครั้งนั้น เป็นความผิดในข้อหา โฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความอันเป็นเท็จ หรือเกินความจริง อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง มาตรา 41 วรรค 2 (1) มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ในส่วนคดีของ ดีเจเพชรจ้า มีการโฆษณาว่า เคล็ดลับหน้าใส ไม่ต้องฉีด หน้าใสไม่ต้องไปคลินิก แค่ทาเป็นประจำ แถมมีเวลาอยู่กับคนรัก ซึ่งเป็นการโฆษณาคู่กับคุณนิวเคลียร์ แฟนสาว และในส่วนนี้ยังถือว่าเป็นการโฆษณาในสื่อโซเชียลของตนเอง จึงเป็นความผิดใน 1 กรรม ส่วนแฟนสาวนำไปโฆษณาในเฟซบุ๊กก็ผิดอีก 1 กรรม จึงเป็นความผิด 2 กรรม สำหรับดีเจเพชรจ้าและนิวเคลียร์ แฟนสาว ถือมีความผิดข้อหาเดียวกัน เป็นการกระทำผิดต่างกรรมต่างวาระ ในลักษณะเดียวกันกับดีเจเพชรจ้า

คนสุดท้าย น.ส.จุฑารัตน์ ทวนทอง หรือเบอร์รี่หญิง เน็ตไอดอล มีการใช้ข้อความโฆษณาว่า นอนดึกทำกิจกรรมแต่งหน้าจัดเต็มทุกวัน หน้าก็ไม่เคยเป็นสิว ถือว่าเป็นการโฆษณาที่เกินความจริง อันเป็นความผิดเหมือนกับบุคคลทั้ง 3 คน ซึ่งทั้ง 4 คน สามารถไปเสียค่าปรับที่ อย.ได้ทั้งหมด และเมื่อปรับเรียบร้อยถือว่าคดียุติ ตามประมวลกฎหมายพิจารณาความอาญา เวลา 09.00 น. จะมีการปฏิบัติการใหญ่ โดยเราจะนัดเจอกันที่ลานหน้า บก.จร.

 

ด้านดีเจเพชรจ้า กล่าวว่า ตนและภรรยาเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา จากนั้นจะไปจ่ายค่าปรับที่อย.ทุกอย่างก็จะเสร็จเรียบร้อย ส่วนที่พวกตนโดนคนละ 2 คดี เนื่องจากตนถ่ายรูปตนเอง 1 รูป และกับภรรยาอีก 1 รูป จึงแยกเป็นคนละคดี ดังนั้นเมื่อจ่ายค่าปรับ จึงต้องจ่ายเป็น 2 เท่า ที่ผ่านมาตนระมัดระวังอยู่ตลอดเวลาในการโพสต์อะไรลงไป ครั้งที่แล้วก็มีการตรวจสอบแล้ว แต่อาจจะมีการตรวจสอบไม่ละเอียดในส่วนของแคปชั่นที่ให้ลงโฆษณา หลังเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้จึงใช้ความละเอียดมากๆ ในการรับรีวิวสินค้า ต้องยอมรับความจริงว่าสินค้าทุกอย่างต้องการการตลาดด้วยการโฆษณาสินค้า เพียงแต่ว่าเจ้าของผลิตภัณฑ์ต้องตรงไปตรงมากับผู้บริโภค ต้องมีสัญลักษณ์อย.จริง ไม่ใช่บอกเราว่ามีแต่จริงๆ ไม่มี จากนี้เราจะมีการตรวจตราหนาแน่นมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับศิลปิน ดารา ที่ยังไม่เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ประกอบด้วย นายจุฑาวุฒิ ภัทรกำพล หรือมาร์ช น.ส.พิชญ์นาฏ สาขากร หรือเมย์ น.ส.สุทัตตา อุดมศิลป์ หรือปันปัน น.ส.รัชวิน วงศ์วิริยะ หรือก้อย และน.ส.เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา หรือเอสเธอร์ ได้แจ้งขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อหาออกไปก่อน โดยพนักงานสอบสวนได้นัดหมายทั้งหมดให้มารับทราบข้อกล่าวหาอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.เวลา 09.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หากไม่มาจะมีการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2

ที่มา

https://www.thairath.co.th/news/crime/1591100

https://www.posttoday.com/social/general/592003